[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงพยาบาลสอง :: Song Hospital
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
ค้นหา   
เมนูหลัก
พันธมิตรสุขภาพ
รพ.สต.ในเครือข่าย

link banner
e-Learning

ห้องยา

KM&R2R

งาน IC
งานคุณภาพโรงพยาบาล
แผนผังเว็บไซต์
ห้องคลอด
Thai Traditional Medicine
กลุ่มงานบริหาร
ITA Songhosp
การจัดซื้อจัดจ้าง
โรงพยาบาลคุณธรรม
ช่องทางการร้องเรียน
แผนงานยุทธศาสตร์
มาตรฐานระบบบริการสุขภาพ
สุขศึกษา


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
"กรวีร์" เผยแล้วเหตุ “ไทยลีก” ทำไมเตะต่อไม่ได้ หลังโควิดระบาดใหม่  VIEW : 16    
โดย REN

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 6
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 13%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 185.65.206.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 7 เดือน มกราคม พ.ศ.2564 เวลา 15:45:49    ปักหมุดและแบ่งปัน
นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานบริษัทไทยลีก เผยสาเหตุสำคัญที่การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ไม่สามารถแข่งขันต่อได้ เหมือนเช่นต่างประเทศ เนื่องจากนโยบายจากภาครัฐที่ค่อนข้างเข้มงวด
นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานบริษัทไทยลีก ได้ออกมาเผยถึงประเด็นต่างๆ หลังไทยลีกประกาศหยุดเตะไปเมื่อวันที่ 5 มกราคม ที่ผ่านมา จากการประชุมกับผู้สื่อข่าวทางออนไลน์ ผ่านโปรแกรมซูม
"บิ๊กแชมป์" เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่ไทยลีกต้องหยุดเตะเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้น เป็นไปตามนโยบายจากทางภาครัฐที่กำหนดไม่ให้เดินทางข้ามจังหวัด ซึ่งมีหลายทีมที่ตั้งอยู่ในจังหวัดพื้นที่เสี่ยง รวมถึงกิจกรรมกีฬาทุกประเภทซึ่งเป็นการรวมคนหมู่มาก ทำให้ลีกภายในประเทศต้องทำการพักเตะชั่วคราวแบบไม่มีกำหนด อีกทั้งมีการควบคุมการเดินทางเข้าพื้นที่เสี่ยง จึงถือเป็นอุปสรรคสำหรับการจัดการแข่งขัน 
ส่วนคำถามที่ว่า เพราะเหตุใดกีฬาแบดมินตันสามรายการใหญ่ในประเทศไทยจึงแข่งขันได้ นายกรวีร์ เปิดเผยว่า กีฬาแบดมินตันมีใช้นโยบาย "บับเบิล" ซึ่งได้วางแผนมาเป็นระยะเวลานาน และมีนักกีฬาที่อยู่ในสนามเพียงไม่กี่คน แต่กีฬาฟุตบอลมีโอกาสที่จะสัมผัสถึงกันมากกว่า ซึ่งในอนาคตจะต้องมีการหารือกับภาครัฐถึงนโยบายจัดการแข่งขันอีกครั้ง ขณะที่การแข่งขันของศึกไทยลีก 3 ที่ยุติลงไปนั้น ในส่วนเงินสนับสนุนช่วยเหลือทีมใน T3 ทางสมาคมจะหารือกับ กกท. โดยคาดว่าจะได้รับเงินสนับสนุนทีมละ 5 แสนบาท
นอกจากนี้ "บิ๊กแชมป์" ยังกล่าวถึงวันปิดฤดูกาลนี้ และวันเปิดฤดูกาลหน้าว่า ในส่วนของวันปิดฤดูกาลนี้เราวางโปรแกรมไว้ไม่ให้กระทบกับการปิดลีกในช่วงหลังเดือนมีนาคม ซึ่งจะขอพิจารณาสถานการณ์ข้างหน้าไปด้วย ถ้าทุกอย่างดีขึ้น อาจกลับมาเตะได้ไว อาจวางโปรแกรมการเตะให้ถี่ขึ้นเพื่อให้ทันเปิดฤดูกาลใหม่
"ส่วนของฤดูกาลใหม่นั้นทางเราวางไว้ว่าจะต้องเป็นเดือนสิงหาคมอย่างแน่นอน และเรื่องฟีฟ่าเดย์ของทีมชาตินั้น ถ้าเอเอฟซีได้โปรแกรมและรูปแบบการเตะที่แน่นอน เราก็พร้อมจัดโปรแกรมให้เอื้อกับทีมชาติ"
ทั้งนี้ นายกรวีร์ ยังกล่าวปิดท้ายถึงเรื่องมาตรการป้องกันจากทางภาครัฐว่า "ในส่วนมาตรการช่วยเหลือจากทางภาครัฐ เราได้วางแผนไว้ว่าถ้าสถานการณ์ดีขึ้นในเร็ววันนี้ เราจะทำเรื่องไปทาง ศบค.เพื่อพิจารณาให้เตะแบบสนามปิด หรือเตะสนามกลาง ส่วนจังหวัดที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงขึ้นอยู่กับทิศทางของผู้ว่าราชการของจังหวัดนั้นๆ เป็นผู้พิจารณา ซึ่งในตอนนี้ทางสมาคมได้พิจารณาถึงการเตะแบบสนามปิด เพื่อให้ไทยลีกในปีนี้จบทันพร้อมเปิดฤดูกาลหน้าได้ทันที"
ติดตามข่าวสาร อัพเดทเรื่องฟุตบอล ผลบอลสดวันนี้